Kinh nghiem viet luan van thac si - Luanvan24

7 min read

Deviation Actions

vietthueluanvan24's avatar
Published:
0 Comments
23 Views

Luận văn thạc sĩ: Là chuyên khảo chuyên sâu về một vấn đề như quản lý, khoa học – công nghệ, kỹ thuật. Nhằm chứng tỏ người học đã có một lượng kiến thức lớn, nắm được các phương pháp nghiên cứu và đã có những kỹ năng thực tiễn về vấn đề cần nghiên cứu. Độ dài luận văn thạc sĩ khoảng 100 trang và bạn sẽ bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình trước Hội đồng để lấy có được học vị thạc sĩ.

Tôi nghĩ rằng rất nhiều người có một số định kiến ​​về việc viết luận văn hoặc thực hiện một dự án nghiên cứu lớn nào đó. Cho dù nó giống với thực tế là một câu hỏi khác. Mặc dù nhiều người có thể không bao giờ có cơ hội (hoặc sẽ không bao giờ muốn có cơ hội vì chúng ta hãy đối mặt với nó, điều đó không vui chút nào), và trong khi mỗi trải nghiệm là duy nhất, tôi muốn chia sẻ với bạn tất cả những trải nghiệm của tôi về kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ.

Kinh-nghiem-viet-luan-van

Bước 1: Đặt mục tiêu của bài luận

Đây là điều quan trọng nhất khi chọn chủ điểm của một bài luận văn. Các bạn phải đặt ra được mục tiêu của bài luận và phương pháp thực hiện những mục tiêu này.

Bước 2: Lên đề cương nghiên cứu cho bài luận

Tại Vương quốc Anh, các giảng viên rất quan tâm đến đề cương nghiên cứu bài luận của bạn. Bản đề cương này cần phải rõ ràng, chi tiết. Đề cương càng chi tiết thì bạn sẽ càng hiểu bạn đang làm gì, bạn làm đến đâu và bạn sẽ kiểm soát được thời gian của mình tốt hơn.

Bước 3: Phương pháp luận

Một trong những nội dung quan trọng nhất trong bài luận văn mà các giảng viên quan tâm đến chính là phương pháp luận trong bản đề xuất luận văn của bạn. Phương pháp luận của một bài luận văn sẽ cho biết tác giả bài luận làm thế nào để đạt được các mục tiêu đề ra cho bài luận.

Bước 4: Sự giúp đỡ và hướng dẫn của các giảng viên

Trong quá trình làm bài luận, bạn cần lên kế hoạch gặp gỡ các giảng viên để xem lại tiến trình làm bài của mình. Bởi vì vào mùa hè, các giảng viên rất bận và họ dành khá nhiều thời gian đi du lịch cùng gia đình. Bạn sẽ phải liên lạc với họ qua thư, điện thọai… để biết được những khoảng thời gian trống của họ.

Bạn không thể một mình làm hết cả bài luận văn thạc sĩ, hãy đi tìm người hướng dẫn của bạn nếu gặp phải khó khăn hay khúc mắc nào đó. Vì học đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá bài nghiên cứu của bạn trước khi việc bảo vệ luận văn thạc sĩ của bạn diễ ra trước Hội đồng.

Bạn cần lên lịch luôn với họ để thảo luận và được góp ý trong quá trình làm bài luận của mình. Bản thân tôi đã lên lịch gặp giáo sư của mình mỗi tuần một lần. Gặp gỡ giáo viên thường xuyên sẽ cho bạn cơ hội để giải đáp các câu hỏi trong quá trình làm các phần như: tài liệu tham khảo, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu…

Để các buổi gặp gỡ có hiệu quả, bạn cần chuẩn bị trước mọi thứ để xem xét và thảo luận vì bạn không có thời gian nhiều để nói chuyện và đặt câu hỏi.

Kinh-nghiem-viet-luan-van-2

Bước 5: Thu thập dữ liệu cho bài luận

Khi đã chọn được chủ đề bài luận rồi, bạn nên bắt đầu tìm nguồn thu thập dữ liệu. Tôi đã gặp phải khó khăn khi thu thập dữ liệu từ thị trường cổ phiếu Việt Nam. Dữ liệu trên các trang web của Việt Nam không đầy đủ hoặc nếu có cũng không cập nhật. Hơn nữa, những con số trên trang web không được kiểm toán và đảm bảo chính xác.

Bước 6: Bố cục của bài luận

Đây là phần rất quan trọng, không thể bỏ qua. Tất cả các trường đại học ở Vương quốc Anh đều đặt ra nguyên tắc chung trong phong cách trình bày bài luận kể cả từ cách trích dẫn các văn bản hoặc tiểu sử tác giả. Vì vậy, bạn nên tránh không để bị trừ điểm do những lỗi không đúng kiểu.

Trong quá trình làm bài luận văn, nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn gì cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách tốt nhất.

Tham khảo: Luận văn 24

© 2020 - 2022 vietthueluanvan24
Comments0
Join the community to add your comment. Already a deviant? Log In