Cach viet mot de xuat tieu luan tuyet voi

12 min read

Deviation Actions

vietthueluanvan24's avatar
Published:
0 Comments
20 Views

Đề xuất tiểu luận là gì?

Một đề nghị tiểu luận là liên kết cầu để tiểu luận chính, đặt ra kế hoạch về cách bạn sẽ tiến hành nghiên cứu. Bằng cách này, các giáo sư (ủy ban đánh giá) sẽ biết rằng bạn đang đi đúng hướng và có các công cụ phù hợp để đến đích cuối cùng.

Bước đầu tiên là phát triển một đề cương đề xuất tiểu luận, thường được gọi là mẫu đề xuất tiểu luận, sẽ giúp bạn thực hiện dự án của mình. Nó cung cấp một định dạng đề xuất tiểu luận rõ ràng để bạn có thể dễ dàng biết phải làm gì ở giai đoạn nào. Đề xuất của bạn nên được cấu trúc dựa trên một số yếu tố chính, mỗi yếu tố trong số đó sẽ giúp bạn xác định dự án chính.

De349lv-b2eafa54-5d88-43fc-9384-b1214abb51bd

Tham khảo: https://www.reddit.com/user/vietthueluanvan24/comments/ia654n/50_chu_de_kinh_te_hang_dau_cho_tieu_luan_nghien/

Mẫu đề xuất tiểu luận

Tóm tắt . Đây là bản tóm tắt của toàn bộ đề xuất.

Xác định chủ đề của đề xuất. Chủ đề là tiêu đề của dự án và cung cấp cho người đọc một ý tưởng chung về nội dung của tiểu luận.

Viết lời giới thiệu . Phần mở đầu giúp đưa ra những vấn đề chính trong tiểu luận cũng như ý nghĩa của nó.

Tạo câu hỏi nghiên cứu của bạn. Đây là những câu hỏi mà bạn sẽ tìm cách trả lời trong tiểu luận.

Xem lại các tài liệu liên quan. Đây là bản phân tích toàn diện các tài liệu hiện có về chủ đề bạn đang làm.

Các phương pháp . Đây là các phương pháp và phương pháp tiếp cận lý thuyết sẽ được sử dụng để thực hiện nghiên cứu.

Dòng thời gian . Trong phần này, bạn vạch ra thời gian cần thiết để thực hiện nghiên cứu của mình.

Kết luận . Đây là phần cuối cùng trong đề xuất của bạn và được sử dụng để đưa ra kết quả dự đoán từ nghiên cứu.

Cách viết đề xuất tiểu luận

Đề xuất tiểu luận yêu cầu nghiên cứu, chuẩn bị toàn diện và đích đến cuối cùng được xác định rõ ràng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn tạo ra đề xuất tốt nhất cho tiểu luận của mình.

Tạo bản tóm tắt của bạn

Đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về toàn bộ đề xuất. Chúng tôi khuyên bạn nên làm phần tóm tắt là mục cuối cùng sau khi hoàn thành đề xuất. Một đoạn văn duy nhất sẽ ổn đối với phần tóm tắt của bạn. Xem tóm tắt mẫu trong đoạn văn dưới đây:

“ Sự khác biệt trong phong cách giao tiếp giữa nam và nữ đã là chủ đề được giới nghiên cứu quan tâm trong nhiều năm. Những khác biệt này có thể dẫn đến thông tin sai lệch, xung đột, thậm chí là không hài lòng giữa các cặp vợ chồng. Nghiên cứu này phân tích phong cách giao tiếp giữa các giới, cụ thể hơn là giữa các cặp vợ chồng đã kết hôn. Nó đặt câu hỏi về sự khác biệt trong phong cách giao tiếp giữa các cặp vợ chồng kết hôn 5 năm trở xuống ảnh hưởng như thế nào đến sự hài lòng trong hôn nhân. … ”

De349md-b829fca2-ab98-4890-94f1-7f3811dffe55

Xác định chủ đề của bạn và tạo tiêu đề làm việc

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình viết đề xuất tiểu luận của bạn. Khi chọn một chủ đề, hãy cân nhắc bắt đầu rộng rãi và thu hẹp vào một lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm. Hơn nữa, chủ đề sẽ giúp lấp đầy khoảng trống về kiến ​​thức và là thứ mà bạn có thể quản lý và viết về.

Thảo luận chủ đề với cấp trên của bạn. Người giám sát của bạn có thể giúp bạn tinh chỉnh chủ đề hơn nữa và cung cấp cho bạn sự đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Anh ấy / cô ấy cũng sẽ hỗ trợ bạn nắm bắt những điều phức tạp cần dự đoán trên đường đi và cách tốt nhất để tiếp cận chúng. Xem một chủ đề ví dụ về đề xuất tiểu luận hay.

“ Lịch sử chi tiết về Halloween và Vua bầu bí: Nghiên cứu về biểu tượng kinh dị”

Viết lời giới thiệu của bạn

Phần mở đầu là một trong những phần đầu tiên của tiểu luận, giúp thu hút sự quan tâm của độc giả và đưa ra mục đích của nghiên cứu. Tại đây, bạn giải thích nền tảng của chủ đề, mức độ liên quan của nghiên cứu và tuyên bố tiểu luận. Lưu ý rằng bạn cần phải trích dẫn các nguồn một cách thích hợp trên đường đi. Xem phần giới thiệu ví dụ cho một đề xuất tiểu luận.

“ Những khuôn mặt ma quái đầu tiên được chuột chạm khắc trên quả bí ngô, mặc dù bị coi là kém chất lượng, nhưng việc bắt chước sau đó đã được con người thực hiện. Khi lũ chuột mang đến Cái chết đen nguy hiểm, người ta bắt đầu nối những quả bí ngô để gây bệnh dịch. Bí ngô cũng được sử dụng để xua đuổi linh hồn của người chết để ngăn chặn những cái chết tiếp theo. Ngay sau đó, đèn lồng Jack o đã được sử dụng trên toàn cầu như một lá bùa hộ mệnh thông thường của Halloween. ”

Để làm được một bài tiểu luận không hề đơn giản, bạn phải thu thập và phân tích dữ liệu bằng một hoặc nhiều phương pháp. Việc thu thập các dữ liệu và phân tích cũng gặp không ít khó khăn. Chính vì thế bạn có thể tham khảoDịch vụ viết thuê tiểu luận của Luận Văn 24 – Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thuộc mọi lĩnh vực của chúng tôi sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn.

Hinh Anh Cach Lam Bai Tieu Luan 1 By Viettieuluant

Viết câu hỏi nghiên cứu tiểu luận

Đây là những câu hỏi chính mà bạn sẽ tìm cách trả lời với tiểu luận. Các câu hỏi nên tập trung và định hướng hơn về nghiên cứu mà bạn đang đề xuất, đồng thời đưa ra lộ trình hướng tới các kết quả mục tiêu. Bạn có thể muốn thực hành bằng cách học cách viết một mẫu đề xuất tiểu luận. Xem các ví dụ về câu hỏi nghiên cứu tiểu luận:

“ Việc sử dụng Facebook hàng ngày có ảnh hưởng gì đến Khoảng chú ý của thanh thiếu niên?”

"Các phương pháp tiếp cận pháp lý có tác dụng gì đối với những người uống rượu và lái xe ở Vương quốc Anh?"

Trình bày bài phê bình văn học của bạn

Tổng quan tài liệu là một phân tích ngắn gọn về các nguồn mà người ta dự định sử dụng trong quá trình nghiên cứu. Lưu ý rằng nó đi sâu hơn vào việc xem xét tầm quan trọng của các nguồn tài nguyên và giúp chứng minh cơ sở kiến ​​thức hiện tại của bạn về chủ đề này. Đây là một đề văn nghị tiểu luận mẫu đoạn văn nhận xét.

Viết ra phương pháp luận

Phương pháp luận là một yếu tố quan trọng khác của đề xuất tiểu luận, liên quan đến việc phân tích các phương pháp và phương pháp tiếp cận lý thuyết sẽ được sử dụng để thực hiện nghiên cứu. Ở đây, bạn cần làm nổi bật dữ liệu ban đầu mà bạn có thể đã thu thập và ý nghĩa dự kiến ​​của các phát hiện. Đây là những điều bạn có thể thảo luận trong phần này.

Cách tiếp cận lý thuyết.

Khung phân tích.

Công thức và phương trình.

Thí nghiệm.

Các triết lý.

Đây là một đoạn phương pháp luận mẫu trong một đề xuất tiểu luận.

“ Để phân tích những nhận thức thần thoại về việc sử dụng bí ngô trong lịch sử, như được đưa ra trong các tác phẩm văn học khác nhau, phê bình văn bản trong khuôn khổ giải cấu trúc của chủ nghĩa Mác sẽ được sử dụng. Để phân tích sâu hơn mối quan hệ giữa chuột và bí ngô, phương pháp Freud sẽ được sử dụng. "

Cung cấp dòng thời gian của bạn

Một đề xuất tốt nên có một mốc thời gian rõ ràng. Đây là bảng phân tích thời gian mà mỗi giai đoạn của nghiên cứu sẽ yêu cầu. Ủy ban đánh giá của bạn sẽ sử dụng khung thời gian để đánh giá tính khả thi của nghiên cứu. Xem dòng thời gian mẫu cho một tiểu luận:

Phần kết luận

Kết luận là phần cuối cùng của đề xuất của bạn. Ở đây, bạn giải thích các kết quả dự đoán từ các nghiên cứu, đặc biệt là những đóng góp cho cơ sở kiến ​​thức.

Nguồn: https://luanvan24.com

© 2020 - 2022 vietthueluanvan24
Comments0
Join the community to add your comment. Already a deviant? Log In