noitiettonuangela's avatar

Noi tiet to nu giai doan tien man kinh

2 0 38 (1 Today)
By noitiettonuangela   |   
Published:
© 2019 - 2020 noitiettonuangela
Sự thay đổi nội tiết tố quan trọng tiếp theo đối với hầu hết phụ nữ xảy ra vào khoảng thời gian tiền mãn kinh - mãn kinh. Một phụ nữ được cho là đã đạt đến thời kỳ mãn kinh khi cô đã không có một khoảng thời gian trong một năm. Ở Anh, độ tuổi trung bình để phụ nữ đến tuổi mãn kinh là 52. Nếu mãn kinh xảy ra dưới 40 tuổi, nó được gọi là mãn kinh sớm hoặc suy buồng trứng sớm.

>> Xem thêm: angelagold.com.vn/suc-khoe-sin…

Người ta ước tính rằng mãn kinh sớm ảnh hưởng đến 1 phần trăm phụ nữ dưới 40 tuổi và 0,1 phần trăm phụ nữ dưới 30 tuổi. Từ năm đến mười năm trước thời kỳ cuối của phụ nữ, buồng trứng hoạt động bình thường bắt đầu suy giảm . Điều này có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy trở nên ngắn hơn hoặc dài hơn, và đôi khi nó trở nên khá thất thường. Thời gian có thể trở nên nặng hơn hoặc nhẹ hơn.

>> Tìm hiểu thêm: trello.com/c/I1nKOWoL/9-vai-tr…

Cuối cùng, buồng trứng sản xuất rất ít estrogen đến nỗi niêm mạc tử cung không dày lên và do đó thời gian ngừng hoàn toàn. Mặc dù hiếm khi phụ nữ mang thai sau khi mãn kinh có thể, và điều đó xảy ra, vì vậy lời khuyên thông thường là tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai trong hai năm sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn nếu bạn dưới 50 tuổi và một năm nếu bạn trên 50 tuổi .

>> Chi tiết: www.scoop.it/topic/noi-tiet-to…

Trong phần lớn cuộc đời của phụ nữ, estrogen giúp bảo vệ tim và xương, cũng như duy trì vú, tử cung, âm đạo và bàng quang trong trạng thái khỏe mạnh. Do đó, việc mất estrogen rõ rệt trong cơ thể phụ nữ xảy ra xung quanh và sau đó, thời kỳ mãn kinh có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cô ấy; cũng như gây ra các triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm, thiếu estrogen có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và chứng loãng xương do rối loạn xương.

Các vấn đề khác bao gồm khô âm đạo, khó chịu trong quan hệ tình dục , nhiễm trùng nước tiểu tái phát và không tự chủ. Nó cũng có thể góp phần vào trầm cảm, khó chịu và tập trung kém mà một số phụ nữ mãn kinh gặp phải.

>> Xem chi tiết: myfolio.com/art/qiakov7w2s

Nhưng thời kỳ mãn kinh không phải là thời gian tai hại đối với phụ nữ - nếu nồng độ hormone giảm gây ra các triệu chứng khó chịu, các phương pháp điều trị như liệu pháp thay thế hormone (HRT) có thể rất hiệu quả. HRT và các loại thuốc khác cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, ví dụ nếu một phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh loãng xương đáng kể trong tương lai.
Image size
597x440px 591.66 KB
Comments0
anonymous's avatar
Join the community to add your comment. Already a deviant? Log In