Mua theo nhom bat dau tuyen bo dong cua

4 min read

Deviation Actions

By
Published:
1K Views
Lời khai tử cho các website mua chung

Từ ngày 1-4, trang web cùng mua Zing Deal sẽ ngừng hoạt động. Cơ quan chức năng sẽ xử lý nếu trang web này vi phạm lợi ích khách hàng

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng trao đổi xoay quanh sự kiện trang cùng mua  Zing Deal (trực thuộc Công ty Cổ phần VNG) thông báo chấm dứt kinh doanh sau 18 tháng kinh doanh. Cụ thể, từ ngày 3-7 sẽ kết thúc mọi giao dịch vào web cùng mua  Zing Deal và ngày 7-5 chính thức kết thúc toàn bộ các hoạt động. Từ nay đến ngày 6-6, người tiêu dùng vẫn có thể tiếp tục mua các voucher đang bán tại trang cùng mua  Zing Deal với số tiền còn thừa trong tài khoản bằng hình thức trực tuyến.

VNG cam kết bảo vệ ích lợi người tiêu dùng

Việc 1 trang mua sắm cộng đồng đượcliệt vào danh sách bắt đầu cho trào lưu mua theo nhóm trên mạng bất ngờ ngưng mua bán đã làm bùng nổ nhiều luồng tin, nghi ngờ về hiệu quả giao dịch của trang web  này. Nhiều ý kiến còn nghĩ rằng việc đóng cửa cùng mua Zing Deal là phát pháo trước tiên cảnh báo nguy cơ khai tử của hàng loạt trang  mua chung vốn đang sắp chết tại Việt Nam…

Trước các dư luận này, bà Vương Xuân Trang, Phó Phòng Quan hệ công chúng Công ty Cổ phần VNG cho biết: Zing Deal ngừng chắc chắn chẳng phải do kinh doanh thất bại mà nguyên nhân chủ yếu tại chiến lượccủa VNG nhìn chung là đánh vào ưu thế điện tử và nền tảng người sử dụng; không tập trung vào các sản phẩm yêu cầu sự đầu tư về nhân sự và marketing lớn.

Bà Vương Xuân Yến thông tin thêm: Zing Deal cam kết sẽ bảo vệ ích lợi cho nhà cung ứng và toàn bộ người mua đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Zing Deal đến thời gian hiện tại. Cụ thể: Người tiêu dùng đã mua dịch vụ và sản phẩm hoàn tất nhưng chưa dùng vẫn dùng các sản phẩm bình thường cho đến khi chấm dứt thời gian in trên phiếu mua hàng. Đối với khách hàng còn tiền trong ví điện tử Zing Deal nhưng chưa dùng, Zing Deal sẽ hoàn tiền cho người tiêu dùng  theo các cách được thông báo và chỉ chi tiết trên trang cùng mua deal.zing.vn.  ;

Dẫn lời bà Hoàng Kim Trang, ngày 2-8 là thời điểm chính thức ngưng việc kinh doanh deal ở Zing Deal. Tuy vậy, các dịch vụ, sản phẩm đã bán vẫn tiếp tục triển khai và những vấn đề trong lúc sử dụng dịch vụ và sản phẩm, người tiêu dùng nên gọi về nơi tư vấn người mua của VNG (tổng đài mở 24/24 giờ) để được giải đáp.

Bài thử của doanh nghiệp

Trò chuyện với , Ông Trần Hiếu, Giám ĐốcVECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), nghĩ: Zing Deal đóng cửa là việc hết sức tự nhiên. Đây cũng có thể được xem là phép thử của 1 công ty, thấy không lãi  thì ngừng đầu tư . “Trong nền kinh tế thị trường, việc một   công ty xuất hiện  hoặc chấm dứt một  sản phẩm là cực kỳ bình thường. Mặc dù vậy, đây cũng là tiếng sung báo hiệu vẫn còn vô số website mua sắm cộng đồng chấm dứt hoạt động” - ông Lý Nghĩa phân tích.

Nói đến việc bảo vệ lợi ích khách hàng, thay mặt Sở Công Thương TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền lợi người mua Hà Nội, Văn phòng Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin đều nói rằng vẫn không thấy khiếu kiện gì của người tiêu dùng về chất lượng dịch vụ và sản phẩm cũng như chăm sóc người tiêu dùng của Zing Deal.
Theo ông Nguyễn Phát, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, VNG có thể không cần thông báo với Sở Công Thương việc chấm dứt mua bán  cùng mua  Zing Deal. Sau khi đóng cửa trang web, cùng mua  Zing Deal có nghĩa vụ bảo vệ ích lợi  người tiêu dùng, thông báo cho người tiêu dùng  biết. Nếu việc xử lý của Zing Deal không chưa hợp lý, vi phạm lợi ích của người tiêu dùng thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bà Hoàng Thị Nga,Giám đốc Hội Bảo vệ lợi ích khách hàng TPHCM, cũng nói người mua nên cất lại hóa đơn mua bán để làm cơ sở kiện đòi quyền lợi (nếu gặp sự cố).

Dau hieu cham het cho cac website mua chung

© 2012 - 2022 cungmuavn90
Comments0
Join the community to add your comment. Already a deviant? Log In