Shop Forum More Submit  Join Login
Vài câu chuyện nhỏ nhặt xung quanh mình, vài câu chuyện ngồi nghe khi ngồi ăn quán bánh mỳ quen thuộc.

Câu chuyện về cô bán hành "sang chảnh", trời mưa là đi về không bán nữa; hành lá, rau mùi, thì là, một khi đã bỏ vào thùng thì đừng hòng lấy ra nữa. Vậy mà bó hành 5 ngàn, bó rau mùi 2 ngàn, ngúng nguẩy đưa cho cô chủ quán. Mấy cô cháu nhìn nhau cười.

Câu chuyện về cô bán thịt bò "lịch âm", ngày tháng cấm có tính theo lịch dương, ngồi nói chuyện một lúc tiền thịt bò đội từ 62 lên 66. "Thêm một lúc nữa chắc là lại lên 70 luôn đấy, nhỉ?". Mấy cô cháu nhìn nhau cười.

Câu chuyện về cô bán ngô bị "tịt loa". "Hôm qua nó cứ phàn nàn mãi cái loa của nó tịt, đi rao mà mỏi hết cả mồm. Ô thế mà hôm nay loa sửa được rồi à??? Thích nhé!!". Cô chủ quán nói vọng ra, cô bán ngô quay đầu lại nở một nụ cười tươi rói.

Câu chuyện về cô Nhâm bán rau cải, quá giờ bán hàng rồi mới ra đưa cho cô chủ quán mớ rau, "Ơ chị đã dặn mang ra từ sớm, thế giờ hết hàng rồi, bán cho ai bây giờ?". Cô cười rồi quay đầu bước đi, dáng đi xiêu vẹo dưới cơn mưa tầm tã.

Còn tôi thì chìm vào nỗi buồn của những mảnh vỡ ký ức, của trái tim. Tại sao luôn là mình nhỉ? Liệu tôi có xứng đáng giữ một chút hạnh phúc nho nhỏ cho riêng mình không? Yêu thương trao đi bằng tấm chân tình, liệu có ai hiểu không? Tôi cười, bình thản. Có chứ, cho dù mê mải trong sự sứt sẹo chắp vá của cảm xúc, tôi vẫn biết rằng Yêu thương luôn là câu trả lời cuối cùng. Nhưng lúc này, đó có phải là điều tôi cần?

Cuộc sống vốn đầy những câu chuyện như thế, cho dù thế nào đi chăng nữa, cuộc sống vẫn rất đẹp, theo cách riêng của mình!
No comments have been added yet.

Add a Comment:
 
×

:iconbo0xvn: More from bo0xVn


More from DeviantArtDetails

Submitted on
March 28, 2015
Link
Thumb

Stats

Views
13,326
Favourites
0
Comments
0