Shop Forum More Submit  Join Login
×
Xem Tân vua hài kịch để thấy rằng: tận cùng của bi kịch chính là hài kịch. 
Dear my friends,

Happy Lunar New Year, year of the Rooster, I wish you all the best. And, of course, 9th pack is on the way. Please feel free to download my collection:

:sun:
?. Chiêm ngưỡng vạn vật bằng sự hiếu kỳ thuần tuý. Không phán xét, chỉ cần chiêm ngưỡng.

5.8.16
Dear my fellows,

2015 is coming to the end. With me, 2015 is about loss: my dad, my inspiration, my feeling, but i tried hard to keep up what i need to do. It was a real battle. I can't finish my goal is release pack 7 of project .365 and re-start project Finding Paradise on this year, well, so i should finish pack 7 on Jan, 2016 and keep project .365 running, slow but non-stop. I hope everything will be fine. I want to say thank to all of my fellows, my dear friends, my dear dA, you guys gave me a lot of support throughout my year. Thank you!

Happy new year, for you and for me!

From bo0xvn with love :hug: 
Đi qua những thăng trầm, đến một ngày chợt hiểu ra một điều tưởng như vô cùng đơn giản: rằng tập nghiệm nhỏ nhất của bài toán cuộc đời vốn chỉ có một nghiệm duy nhất. Nghiệm đó được mô tả khái quát là một nghiệm nằm trong khoảng từ âm vô cùng cho đến dương vô cùng, và có giá trị liên tục cho cả phương trình. Mỗi nghiệm là một tập hợp, tập giao của chúng tạo thành dòng chảy liên tục và không thể ngắt quãng, nếu ngắt quãng bài toàn sẽ lập tức dừng lại. Cũng giống như đường tròn nếu xét theo quan điểm vi mô thì đường tròn là tập hợp của vô số đường thẳng, bài toán cuộc đời cũng vậy, đó là tập hợp của những Khoảnh Khắc. 

Một điều thú vị là nghiệm số thu được vốn sinh ra hai giá trị vô hình là âm và dương, tương ứng với hai trạng thái tiêu cực và tích cực. Giá trị âm sinh ra vượt trội hơn giá trị dương, giá trị dương sinh ra tuy ít hơn nhưng nguồn năng lượng nó mang lại không thể cân, đong, đo, đếm. Chúng ta đơn giản gọi nó là Hạnh Phúc.

Cuộc đời vốn là một hành trình dài, tập hợp của vô vàn những hành trình ngắn, và mỗi hành trình ngắn lại bao gồm vô vàn những khoảnh khắc xảy ra liên tiếp ở trạng thái nghỉ. Khi một giá trị dương được sinh ra là một cột mốc được sinh ra, nó chuyển hóa thành năng lượng có ích đẩy chúng ta tiếp bước trên hành trình cuộc đời. Nhưng giá trị đó chỉ được chuyển hóa khi và chỉ khi có chất xúc tác đặc biệt bao gồm Lao Động, Ước mơ, Đam Mê và Không Từ Bỏ.

Ngày hôm nay tôi hiểu được một điều.

Thêng thang của tôi.

20.10.15
Đi qua những thăng trầm, đến một ngày chợt hiểu ra một điều tưởng như vô cùng đơn giản: rằng tập nghiệm nhỏ nhất của bài toán cuộc đời vốn chỉ có một nghiệm duy nhất. Nghiệm đó được mô tả khái quát là một nghiệm nằm trong khoảng từ âm vô cùng cho đến dương vô cùng, và có giá trị liên tục cho cả phương trình. Mỗi nghiệm là một tập hợp, tập giao của chúng tạo thành dòng chảy liên tục và không thể ngắt quãng, nếu ngắt quãng bài toàn sẽ lập tức dừng lại. Cũng giống như đường tròn nếu xét theo quan điểm vi mô thì đường tròn là tập hợp của vô số đường thẳng, bài toán cuộc đời cũng vậy, đó là tập hợp của những Khoảnh Khắc. 

Một điều thú vị là nghiệm số thu được vốn sinh ra hai giá trị vô hình là âm và dương, tương ứng với hai trạng thái tiêu cực và tích cực. Giá trị âm sinh ra vượt trội hơn giá trị dương, giá trị dương sinh ra tuy ít hơn nhưng nguồn năng lượng nó mang lại không thể cân, đong, đo, đếm. 

Cuộc đời vốn là một hành trình dài, tập hợp của vô vàn những hành trình ngắn, và mỗi hành trình ngắn lại bao gồm vô vàn những khoảnh khắc. Khi một giá trị dương được sinh ra là một cột mốc được sinh ra, nó chuyển hóa thành năng lượng có ích đẩy chúng ta tiếp bước trên hành trình cuộc đời. Nhưng giá trị đó chỉ được chuyển hóa khi và chỉ khi có chất xúc tác đặc biệt bao gồm Lao Động, Ước mơ, Đam Mê và Không Từ Bỏ.

Ngày hôm nay tôi hiểu được một điều.

Thêng thang của tôi.

20.10.15
Con đi học

Trên đôi vai nhỏ bé của con
Chiếc cặp lớn căng phồng muốn rách
Hành trình gian nan của vở và sách
Biển bao la con chỉ mới bước đầu

Mẹ hôn con với tất cả tình yêu
Bố nắm tay con nói lời khuyến khích
Hãy mạnh mẽ tự tin nhằm thẳng đích
Hi vọng thầm bố mẹ dõi theo con

Phố xá mỗi ngày biến đổi khác thường
Hôm nay mọc thêm nhà hàng, khách sạn
Những tranh truyện li kì và quái đản
Mặt nạ yêu ma, súng kiếm hại người

Thì con mang về điểm chín, điểm mười
Học vượt núi cao, học bơi sông rộng
Thắm thiết trầu cau, cơm cà nuôi Thánh Gióng
Muối mặn gừng cay rồi sẽ nên người

Nơi bắt đầu nhà cuối ngách con ơi
Hoa súng tím ao mùa đông lạnh buốt
Con đi học bờ lưa thưa cỏ ướt
Cánh cửa nhà phấp phỏng những buồn vui.

Ba ơi...
It has been a week since my dad passed away. He received orders from Heaven's Headquarters, and now he is at work up there with my mother. A long long journey...No matter what happens, I know they will always live in my heart and always watch over me on the road ahead. The end is just a new beginning, i'll never give up my Hope, my Passion, and my Dream. I promise!

Daddy, Mommy, i'm proud to be your son.
Hoa gạo rung chuông xao động xanh cao
Khúc tưởng niệm bạn bè không về nữa
Quảng Trị, Cà Mau, Tây Nguyên đất đỏ...
Các Mẹ đi tìm in dấu khắp Trường Sơn.

Chúng con đã về vui sướng nào hơn
Những đứa trẻ hiện ra như cổ tích
Bà ru cháu, cháu yêu Bà ríu rít
Leng keng xe điện chạy trong nhà.

Mời Bà đi chợ vỉa hè bán chiếu hoa
Chở gạo đến để Bà xay bột trẻ
Xe quạt mát, áo mồ hôi ráo hết
Bớt nhọc nhằn, vơi bao nỗi lo toan.

Không lụa là, vàng bạc gửi trần gian
Mẹ thanh thản nâu sồng về cõi Phật
Đàn con cháu ghi lời xa khuất:
Yêu thương nhau, lương thiện với con người.

Trong giấc mơ con vẫn gọi: Mẹ ơi!
Một sớm mai đào hồng trên ngõ phố
Hà Nội xuân về mắt ngời rạng rỡ
Mẹ dắt con vào ngàn tuổi với Thăng Long.

Vũ Tiến Cơ (1942 - 2015)
Vài câu chuyện nhỏ nhặt xung quanh mình, vài câu chuyện ngồi nghe khi ngồi ăn quán bánh mỳ quen thuộc.

Câu chuyện về cô bán hành "sang chảnh", trời mưa là đi về không bán nữa; hành lá, rau mùi, thì là, một khi đã bỏ vào thùng thì đừng hòng lấy ra nữa. Vậy mà bó hành 5 ngàn, bó rau mùi 2 ngàn, ngúng nguẩy đưa cho cô chủ quán. Mấy cô cháu nhìn nhau cười.

Câu chuyện về cô bán thịt bò "lịch âm", ngày tháng cấm có tính theo lịch dương, ngồi nói chuyện một lúc tiền thịt bò đội từ 62 lên 66. "Thêm một lúc nữa chắc là lại lên 70 luôn đấy, nhỉ?". Mấy cô cháu nhìn nhau cười.

Câu chuyện về cô bán ngô bị "tịt loa". "Hôm qua nó cứ phàn nàn mãi cái loa của nó tịt, đi rao mà mỏi hết cả mồm. Ô thế mà hôm nay loa sửa được rồi à??? Thích nhé!!". Cô chủ quán nói vọng ra, cô bán ngô quay đầu lại nở một nụ cười tươi rói.

Câu chuyện về cô Nhâm bán rau cải, quá giờ bán hàng rồi mới ra đưa cho cô chủ quán mớ rau, "Ơ chị đã dặn mang ra từ sớm, thế giờ hết hàng rồi, bán cho ai bây giờ?". Cô cười rồi quay đầu bước đi, dáng đi xiêu vẹo dưới cơn mưa tầm tã.

Còn tôi thì chìm vào nỗi buồn của những mảnh vỡ ký ức, của trái tim. Tại sao luôn là mình nhỉ? Liệu tôi có xứng đáng giữ một chút hạnh phúc nho nhỏ cho riêng mình không? Yêu thương trao đi bằng tấm chân tình, liệu có ai hiểu không? Tôi cười, bình thản. Có chứ, cho dù mê mải trong sự sứt sẹo chắp vá của cảm xúc, tôi vẫn biết rằng Yêu thương luôn là câu trả lời cuối cùng. Nhưng lúc này, đó có phải là điều tôi cần?

Cuộc sống vốn đầy những câu chuyện như thế, cho dù thế nào đi chăng nữa, cuộc sống vẫn rất đẹp, theo cách riêng của mình!
Hey guys,

Today is the first day of new Lunar Year in Vietnam, but you should know that it's not called "Chinese new year", we have our own festival: Tết holidays. This year is year of the Goat, and may it brings all the crazy colors and fun in our life. Happy new Lunar Yearrrr! 

Btw, i have one more thing: i'll travel across my country by motorcycle. The trip will begin in the next few days, and about 15-20 days. So i'll temporarily stop the project 365 until I returned. I'm really looking forward to this trip, it will give me more experience in culture, people of my country, and beautiful scenes, of course :D I'm so excited. See you guys later!

From bo0xvn with love :hug:
  • Listening to: Jason Mraz - 93 Million Miles
Chú!

Chú nằm đó, trên giường bệnh. 
Mái tóc muối tiêu đen trắng đen trắng mới mọc được đâu đó chừng nửa phân, hậu quả của những đợt trị liệu bằng hóa chất. Dân Mỹ thuật nên trước mái tóc chú cũng nghệ sĩ lắm; tôi vẫn nhớ có lần chú để tóc dài, lại hơi xoăn, đối với thằng trẻ con như tôi thời bấy giờ, đấy đúng thực là một nghệ sĩ đầy lãng mạn. Rồi có lần chú cắt phăng mái tóc dài ấy, để đầu rẽ ngôi, mái tóc pha màu sương gió cũng chẳng làm giảm đi cái chất nghệ chảy trong huyết quản.

Đôi mắt chú buồn, vì cuộc đời hay vì cái chất nghệ sĩ mà thường những người ngoại đạo hay gán cho mấy cái ông "nghệ sĩ", rằng phải buồn thì mới có chất liệu để sáng tác? Tôi cũng chẳng rõ, nhưng tranh của chú lúc nào cũng trầm, ngay cả bức tranh tươi sáng nhất - theo như cảm nhận của tôi, cũng là một màu vàng lặng lẽ.

Chú nằm đó, trên giường bệnh. Những cơn đau, những đợt xạ trị đã lấy đi của chú sự minh mẫn. Chú hỏi về những lệnh hành quân, chú hỏi về những khẩu 12 ly 7, 14 ly 5, chú nhớ về những ngày tháng dâng hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.
Trong cơn nửa mê nửa tỉnh, chú đòi ngồi dậy, tay vỗ vỗ vào giường ra hiệu cho cô ngồi lại gần, rồi chú quàng tay qua vai cô, ôm cô thật chặt. Không một lời nói, nhưng đối với tôi, còn hơn cả ngàn vạn lời!

Thời gian của chú không còn nhiều nữa rồi..

28.01.15
Dear my fellows,

Today is a new day, a new year, and i'm really glad to inform you that, 5th year of .365's project was launched. In this 5th year, i'll add 2880x1800 into the package. I was so excited when i think of the results of the 5th year how will be like.

Happy New Year to all my fellows, wishing you a happy and magical New Year. I hope it brings you lots of joy and happiness. All the best.
Today is the first day of Horse year, so peaceful and calm. Okay, it's time to start year IV of project .365, woooohooooooo :D Please welcome my new year!
My dear friends, my dear follower & awesome deviants,
2013 for me was a great year. I've done so many things, but there are things that i am not satisfied. Thank you for your support throughtout my year :hug:
And now, this is the 4th year of project .365, i never thought that i can make wallpaper so long like this. Wow, just wow, lol :XD:

So, please feel free to download my collection:


Thank you,

:sun:
  • Listening to: Dành cho em
  • Reading: Hoa hồng xứ khác
Guys, i just have a little break. I'm on a trip to Quan Lan island - a beautiful island in the Northeast of Vietnam. So see you guys in the next 3 days :D
  • Listening to: Cơn gió lạ - Phương Linh
I really missed my fav 77,777 number, so 88,888 to go :D The first one who catches the 88,888 pageview, please feel free to send me a screen shot and you'll have 100 points as a little gift from me :party: Here we goooooooo :la:

--

Woohoo, 88785, we're almost here :D

--

Thanks you guys, i got it, a big thanks to ymme1st :D
Whew, when i saw the header of my page, i was so surprised. I'm here, on dA since 23 May 2008 :la: 5 years, oh my god, i should hold a little party, right? Haha :D
By the way, please welcome my 3rd all-in-one wallpaper pack ;)

3rd pack: bo0xvn.deviantart.com/art/3rd-…
2nd pack: bo0xvn.deviantart.com/art/2nd-…
1st pack: bo0xvn.deviantart.com/art/The-…

:D :D :D
  • Listening to: We are Young
Yayyh, today is the first day of Snake Year :D New year mean new experience, new path, new target :la: Thanks to my dear friends, my dear fellow, for your awesome support :D

HAPPY LUNAR NEW YEAR!!
  • Listening to: We are Young
My dear friends, my dear follower & awesome deviants,

So 2012 is not the end of the world, maybe 201x or 20xx or 2xxx or xxxx or whenever it may happen, please welcome 2013 with tight hug and smile :party:

Thank you for your great support and for every fantastic words, comments you guys gave to me. I'm so happy :hug: We are Fellowship of the Wallpaper, but i'm not Frodo lol :D

May the dawn of this New Year:
Fill your heart with new hopes;
Opens up new horizons;
And bring for you promises of brighter tomorrows.
Have a wonderful year ahead. Happy New Year!

:sun:
  • Listening to: We are Young