Kiem tra bao mat website Wordpress

10 min read
100diemcom's avatar
By 100diemcom
0 Favourites
0 Comments
36 Views

Ngày nay, rất nhiều trang web được xây dựng bởi WordPress. Mặc dù, một số trong những chủ đề này đi kèm với rất nhiều điểm yếu về bảo mật. Tuy nhiên, các chủ đề cao cấp như Nhà xuất bản đi kèm với bảo mật tích hợp đầy đủ và có thể có ít hoặc không có phần mềm độc hại trong chủ đề. Nhưng chủ đề miễn phí và đặc biệt là chủ đề không có giá trị luôn luôn gặp nguy hiểm.


Các chủ đề miễn phí hoặc chủ đề cao cấp mà bạn tải xuống miễn phí trên một số trang web có thể đã bị tin tặc bẻ khóa để đánh cắp dữ liệu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi muốn thảo luận về phần mềm độc hại trong các chủ đề và cách sử dụng trình quét chủ đề WordPress, trình kiểm tra vi rút chủ đề.


Truy cập nhanh:

Tại sao có phần mềm độc hại trong chủ đề của tôi?

Làm thế nào để tìm hiểu xem WordPress Theme có bị nhiễm không?

Trình kiểm tra virus chủ đề WordPress tốt nhất (Trước khi cài đặt)

Plugin Trình quét chủ đề WordPress tốt nhất

  1. Duyệt web an toàn của Google

  2. Trình kiểm tra xác thực chủ đề (TAC)

  3. Bảo vệ trang web WP Antivirus

  4. Máy quét phần mềm độc hại Web Quttera

  5. Plugin chống phần mềm độc hại

  6. Khai thác máy quét


Tại sao có phần mềm độc hại trong chủ đề của tôi?

Có nhiều cách để phần mềm độc hại truy cập vào chủ đề của bạn. Nếu bạn đã tải xuống chủ đề từ một nguồn chưa được xác minh, có thể nó đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Ngoài ra, do tính bảo mật thấp của các chủ đề miễn phí, chúng luôn có nguy cơ bị phần mềm độc hại, thậm chí các plugin được cài đặt có thể bị nhiễm.

Xem thêm: Làm Website mất bao lâu


Có nhiều lý do để tin tặc truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: để thêm quảng cáo vào trang web của bạn, hãy lấy một hồ sơ tồn đọng từ các bài đăng của bạn, chuyển hướng người dùng đến các liên kết spam và quan trọng nhất là tìm cách để có quyền truy cập vào trang web của bạn.


Với sự trợ giúp của phần mềm độc hại, tin tặc có thể theo dõi khách truy cập của bạn và tìm hiểu danh tính, email và mật khẩu của họ. Ngoài ra, họ có thể gỡ xuống một trang web trong một thời gian ngắn hoặc can thiệp vào các hoạt động.


Các điểm được đề cập ở trên rất đáng để xem xét và cần phải chú ý đến nơi bạn tải xuống các chủ đề và plugin được cài đặt trên WordPress. Hãy ghi nhớ, cách tốt nhất để ngăn chặn tin tặc và phần mềm độc hại truy cập vào trang web của bạn là mua các plugin và chủ đề cao cấp.


Làm thế nào để tìm hiểu xem WordPress Theme có bị nhiễm không?

Trước khi chúng tôi thảo luận về các phương pháp để loại bỏ phần mềm độc hại, chúng ta hãy thảo luận về các dấu hiệu của phần mềm độc hại. Một trong những dấu hiệu là thực tế rằng trang web của bạn tiếp tục đi xuống. Google có thể phát hiện virus và phần mềm độc hại và nếu trang web của bạn bị nhiễm, nó có thể chặn một phần hoặc hoàn toàn trang web của bạn khỏi công cụ tìm kiếm của họ.


Một dấu hiệu khác về sự tồn tại của phần mềm độc hại trong một chủ đề WordPress là làm trắng trang. Đôi khi một trang ngẫu nhiên hoặc cụ thể có thể không hiển thị gì. Ngoài ra, hiển thị cửa sổ bật lên khi đóng trang hoặc được chuyển hướng đến một trang khác thường có nghĩa là trang web của bạn bị nhiễm bệnh.


Trình kiểm tra virus chủ đề WordPress tốt nhất (Trước khi cài đặt)

Tốt nhất là quét các chủ đề WordPress trước khi cài đặt chúng để đảm bảo không có phần mềm độc hại nào trong mã. Có nhiều phương pháp để quét và phát hiện phần mềm độc hại. Phương pháp cơ bản là bằng một tìm kiếm Google.


Bằng cách tìm kiếm chủ đề, bạn đang cố gắng cài đặt và đọc các đánh giá bạn có thể biết liệu chủ đề có bị nhiễm hay không.

Xem thêm: Thiết kế Web

Giao dien Wordpress bao mat

VirusTotal là một trong những trình quét chủ đề và kiểm tra virus chủ đề WordPress trực tuyến tốt nhất. Công cụ miễn phí này quét một tệp nén và phát hiện bất kỳ vi rút hoặc phần mềm độc hại nào trong tệp. Bạn phải mở trang web và tải lên tệp nén của mình và nhấp vào Quét để bắt đầu quá trình.

Giao dien Wordpress bao mat

Sucuri là một công ty nổi tiếng khi nói đến WordPress và bảo mật chung. Nếu trang web của bạn bị hack hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại và vi-rút, họ sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra chủ đề và trình kiểm tra vi-rút chủ đề WordPress.


Plugin Trình quét chủ đề WordPress tốt nhất

Một phương pháp khác để phát hiện phần mềm độc hại và mã độc trong chủ đề WordPress là quét nó. Như đã đề cập ở trên, có nhiều công cụ quét chủ đề WordPress và công cụ kiểm tra vi rút chủ đề, bạn có thể sử dụng để phát hiện phần mềm độc hại và mã độc trong một chủ đề.


Duyệt web an toàn của Google

Với sự trợ giúp của Duyệt web an toàn , bạn có thể kiểm tra mức độ bảo mật của trang web của mình và khắc phục mọi lỗi.

Giao dien Wordpress bao mat

Trình kiểm tra xác thực chủ đề (TAC)

Trình kiểm tra xác thực chủ đề (TAC) là một plugin mà bạn có thể cài đặt trên localhost và quét một chủ đề trước khi sử dụng nó trên máy chủ thực tế của bạn. Plugin này quét và phát hiện phần mềm độc hại và nếu có bất kỳ mã độc hại nào trong chủ đề, TAC sẽ cho bạn biết chính xác mã đó ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể quét các chủ đề trực tiếp là tốt.

Bảo vệ trang web WP Antivirus

WP Antivirus Site Protection là một trình quét chủ đề và kiểm tra virus chủ đề WordPress khác. Ngoài việc quét một chủ đề, nó cũng quét mọi tệp được tải lên trên trang web của bạn. Sau đó, nếu có bất kỳ phần mềm độc hại hoặc mã độc hại, nó sẽ gửi email để thông báo cho người dùng.

Kiem tra bao mat website Wordpress

Máy quét phần mềm độc hại Web Quttera

Trình quét phần mềm độc hại Web Quttera là một plugin bảo mật khác trong danh sách của chúng tôi. Nó phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại, mã độc hại, chuyển hướng và quảng cáo trên trang web của bạn. Bên cạnh đó, plugin này cung cấp nhiều tính năng để làm sạch trang web của phần mềm độc hại. Không có dữ liệu sẽ bị xóa trong quá trình quét.

Kiem tra bao mat website Wordpress

Plugin chống phần mềm độc hại

Các Anti Malware plugin là một trong những plugin bảo mật tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Plugin này sử dụng tường lửa trang web và bảo vệ trang web của bạn khỏi mọi cuộc tấn công. Phiên bản miễn phí của plugin này có lẽ là đủ cho một số người. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp mở khóa nhiều tính năng hơn.

Xem thêm: Tạo Website

Kiem tra bao mat website Wordpress

Khai thác máy quét

Các Exploit Scanner cắm khác hơn là kiểm tra trang web của bạn và tìm thấy bất kỳ phần mềm độc hại và vi-rút cho bạn khả năng để quét cơ sở dữ liệu của bạn như là tốt và bạn sẽ nhận được thông báo trong trường hợp có bất kỳ vấn đề.

Published:
© 2020 100diemcom
Comments0
anonymous's avatar
Join the community to add your comment. Already a deviant? Log In